Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 14
Năm 2022 : 6.643
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI STEM NĂM HỌC 2022-2023

Trường THCS Thạnh Yên A tổ chức ngày Hội Stem năm học 2022-2023

Căn cứ công văn số 3089/BGDĐT-GDTrH ngày 14/8/2020 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo về việc triển khai giáo dục STEM trong giáo dục trung học;

Căn cứ công văn 2696/SGDĐT-GDTrH&GDTX ngày 13/9/2022 về việc triển khai giáo dục STEM trong giáo dục trung học năm học 2022-2023 của Sở GDDT Kiên Giang;

Thực hiện công văn 367/PGDĐT, ngày 22/9/2022 về việc triển khai giáo dục STEM trong giáo dục trung học; năm học 2022-2023;

Nay trường THCS Thạnh Yên A xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày hội STEM năm học 2022-2023  nhằm mục đích:

Tổ chức Ngày hội STEM nhằm tạo nên sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, góp phần nâng cao tinh thần hợp tác và các kỹ năng sống theo định hướng phát triển năng lực, kĩ năng cho học sinh.

Tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng của học sinh, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân.

Thông qua ngày hội, xây dựng cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, đồng thời rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành cho học sinh.

Tạo cơ hội để Cha mẹ học sinh và các Giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của việc NCKH - KT đối với học sinh, từ đó sẽ ủng hộ và tạo điều kiện cho các em tham gia hoạt động NCKH - KT.

Hoạt động của Ngày hội phải đảm bảo tính khoa học, thiết thực; tất cả giáo viên và học sinh tham gia đầy đủ, trách nhiệm, yêu cầu các lớp đều phải có sản phẩm dự thi. 

Ngày hội STEM năm học 2022-2023 của trường THCS Thạnh Yên A hướng đến chủ đề “KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO” cho các em học sinh.

Lễ khai mạc diễn ra long trọng cùng với có mặt của phụ huynh học sinh đến dự:

 

1.1. Giai đoạn 1: Từ ngày 27/9/2022 đến ngày 01/10/2022.

GVCN, GVBM, tổ STEM định hướng cho HS ý tưởng thiết kế sản phẩm, GVCN thành lập nhóm STEM của lớp, giao nhiệm vụ cho các nhóm. Tổ STEM phân công giáo viên hỗ trợ cho các lớp chuẩn bị nguyên vật liệu (có thể lắp ráp thử nghiệm trước); làm bài thuyết trình sản phẩm.

Công tác chuẩn bị

1.2. Giai đoạn 2: Sáng ngày 02/10/2022, nhằm ngày chủ nhật, tuần 4.

Toàn thể CBGV, Học sinh tập trung tại trường, ban tổ chức khai mạc lúc 7 giờ 30 tại sân trường THCS Thạnh Yên A, sau đó các lớp tiến hành lắp ráp sản phẩm STEM gồm:

- Trưng bài sản phẩm.

- Thuyết trình sản phẩm.

- Thi bắn tên lữa nước.

Sản phẩm STEM.

Sản phẩm STEM do học sinh hoặc học sinh cùng giáo viên của nhà trường nghiên cứu, chế tạo trên cơ sở vận dụng các kiến thức tích hợp STEM theo chủ đề của ngày Hội với Chủ đề sáng tạo: “TÊN LỬA NƯỚC”

Yêu cầu về sản phẩm STEM tham gia Ngày hội.

Sản phẩm STEM do học sinh tự nghiên cứu, chế tạo, khuyến khích sáng tạo các ý tưởng mới, cách làm và sử dụng thành phẩm của người khác (có cam kết); khuyến khích sử dụng nguyên liệu tái chế, đã qua sử dụng, rẻ tiền, thân thiện với môi trường và các sản phẩm có đầu tư chiều sâu về chuyên môn.

Sản phẩm STEM phải an toàn cho người sử dụng, không có nguyên liệu gây cháy, nổ, ô nhiễm môi trường… và có mục đích áp dụng vào thực tiễn.

 Thể lệ.

Mỗi lớp, nhóm hoặc cá nhân đăng ký ít nhất 01 sản phẩm dự thi và không quá 03 sản phẩm.

Các em tham gia bắn tên lửa

Ngày hội Stem được tổ chức thành công với sự giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường, phụ huynh học sinh cùng toàn thể tập thể giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trường THCS Thạnh Yên A.

 


Tác giả: Trường THCS Thạnh Yên A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip