Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 14
Năm 2022 : 6.643
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Trường THCS Thạnh Yên A tổ chức “Tuần hội Trung thu” năm 2022

Thực hiện kế hoạch phối hợp số 21/KHPH-NTN-PGD-HĐĐ, ngày 24 tháng 8 năm 2022;

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023 của Liên đội trường THCS Thạnh Yên A;

Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị nay Liên đội trường THCS Thạnh Yên A xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trong “Tuần hội Trung thu” năm 2022 nhằm:

 Tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho các em thiếu nhi tham gia các hoạt động bổ ích, an toàn, lành mạnh nhân dịp Tết Trung thu. Đồng thời là món quà tinh thần thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và trách nhiệm của nhà trường đối với các em nhân dịp đầu năm học mới 2022-2023.

Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục các em thi đua học tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và tiến bước trở thành Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Tùy theo quan niệm của mỗi người mà Tết Trung Thu được gắn với những ý nghĩa khác nhau.
Theo phong tục Việt, vào ngày 15/8 âm lịch, người lớn trong gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ (gồm có nhiều bánh trái) để dâng lên tổ tiên. Hành động này thể hiện sự thành kính đối với những người thân đã khuất trong gia đình, đồng thời cũng là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần, trò chuyện và ăn uống bên nhau. Có lẽ vì thế, Tết Trung thu còn gọi là Tết Đoàn Viên.

Bên cạnh đó, Tết Trung thu cũng được gọi là Tết thiếu nhi. Đây là dịp để trẻ em trên mọi miền đất nước Việt cùng nhau nô đùa, xem múa lân, phá cỗ, rước đèn,... và nhất là diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ ăn mừng lễ hội trăng rằm với hình ảnh quen thuộc là chị Hằng Nga và chú Cuội.

Trường THCS Thạnh Yên A tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giúp các em có nhiều trải nghiệm và tạo điều kiên hứng thú trong học tập.


Tác giả: Trường THCS Thạnh Yên A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip